Bắt giữ lô hàng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị điện gia dụng đã qua sử dụng vận chuyển qua địa bàn

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, sáng ngày 22/6/2020, tại km 659 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã đón dừng phương tiện vận tải là xe ô tô tải mang BKS 18C-100.89 do ông Trần Hữu Sinh (sinh năm 1980) có địa chỉ tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam điều khiển để tiến hành kiểm tra theo thủ tục hành chính.

Ảnh: Phương tiện chở tang vật vi phạm

Vào lúc 08 giờ 30 ngày 22/6/2020, Đội QLTT số 7 đã tiến hành khám đối với xe ô tô tải mang BKS 18C-100.89 nêu trên. Qua quá trình khám phát hiện trên xe có vận chuyển một số tang vật vi phạm gồm: 93 cục nóng điều hoà, 94 cục lạnh điều hoà, 161 cái máy lọc không khí, 142 cái nồi cơm điện, 16 cái máy giặt, 15 cái máy rửa bát, 11 cái bếp từ, 10 bộ loa các loại; tất cả đều là hàng đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ số tang vật vi phạm nêu trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm kiểm tra. Trị giá lô hàng ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Ảnh: Lô hàng hóa vi phạm

Đội QLTT số 7 đã thiết lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật,

TH: Mai Phương QLTM