Bắt giữ vụ vận chuyển lô hàng điện lạnh, điện gia dụng đã qua sử dụng không có hóa đơn chứng từ

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 04/6/2020, tại km 705 Quốc lộ 1A xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng phương tiện là xe ô tô tải mang BKS 34C-121.53 do ông Nguyễn Văn Thuật thường trú tại xã Cộng Hòa, huyện Yên Thành, tỉnh Hải Dương điều khiển theo hướng từ Nam ra Bắc để tiến hành kiểm tra hành chính.

Ảnh: Lô máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng nhập lậu

Ngay trong sáng ngày 4/6/2020, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành khám đối với phương tiện vận tải mang BKS 34C-121.53 nêu trên. Qua quá trình khám, phát hiện trên xe có vận chuyển hàng hóa vi phạm gồm: 55 cục nóng điều hòa các loại sản xuất tại Trung Quốc; 52 cục lạnh điều hòa các loại sản xuất tại Trung Quốc; 70 cái máy hút ẩm không khí các loại do nước ngoài sản xuất; 06 cái máy giặt cửa trước các loại xuất xứ Nhật Bản, tất cả đều là hàng hóa đã qua sử dụng.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm kiểm tra. Trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 400.000.000 đồng

Đội Quản lý thị trường số 5 đã thiết lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm đồng thời lập Biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện vận tải là ông Nguyễn Văn Thuật về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu để xử lý theo quy định của pháp luật.

TH: Mai Phương QLTM