Bản in     Gởi bài viết  
Chi Đoàn Sở Công Thương tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ V – nhiệm kỳ 2019 – 2022 

Thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐTN ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đoàn trường Cao đẳng, Trung cấp dạy nghề, Chi Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2019-2022 và Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở; được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo cơ quan Sở Công Thương và Ban thường vụ Đoàn Khối, chiều ngày 9/7/2019, Chi đoàn Sở Công Thương đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 -2022.

 

Đại hội được vinh dự đón tiếp đồng chí Phan Hoài Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên Bí thư Chi đoàn các nhiệm kỳ trước; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể cơ quan và các đoàn viên của Chi đoàn.

Toàn cảnh Đại hội

 

Tại Đại hội, các Đoàn viên đã được nghe báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức triển khai các hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ qua. Có thể thấy, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã có bước phát triển mới về chất lượng, đa dạng và phong phú trong các hình thức hoạt động; đoàn kết, tập hợp được thanh niên, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.


Nhìn lại chặng đường 03 năm của nhiệm kỳ 2017 – 2019, dù gặp không ít khó khăn nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt. Phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ được triển khai sôi nổi, rộng khắp và thiết thực; chất lượng đoàn viên và hoạt động đoàn được nâng cao rõ rệt và đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là các hoạt động như: phong trào“Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, phong trào thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ,...


Từ những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đưa ra các mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ cụ thể để đưa vào Nghị quyết triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 sắp tới.

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở đối với đội ngũ cán bộ trẻ là đoàn viên của Chi đoàn, mong muốn các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của cơ quan và đơn vị.

 



Đ/c Phan Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh thay mặt cho Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận những thành tích của Chi đoàn Sở Công Thương trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên để nâng cao chất lượng các hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

 

BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2019 - 2022

 

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 03 đồng chí đoàn viên ưu tú, có đủ năng lực về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, có lòng nhiệt huyết để lãnh đạo, chỉ đạo Chi đoàn Sở Công Thương hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, gồm:


1. Đ/c Nguyễn Mạnh Tường – Bí thư


2. Đ/c Nguyễn Minh Sang – Phó Bí thư


3. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên

 

Đ/c Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh trao Quyết định trưởng thành đoàn cho các đoàn viên


Sau khi kết thúc Đại hội, Chi đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 05 đoàn viên đến tuổi và có nguyện vọng thôi tham gia sinh hoạt đoàn.


Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Bình diễn ra trong thời điểm toàn Đảng bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương Quảng Bình đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ 30 năm tái lập tỉnh (01/7/1989 - 01/7/2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2019). Sự thành công của Đại hội sẽ là tiền đề để tuổi trẻ Sở Công Thương Quảng Bình ngày càng phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, góp sức trẻ xây dựng cơ quan Sở Công Thương ngày càng vững mạnh, phát triển!


Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

TH: THu Hiền - VP Sở

[Trở về]