Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn ngành Công Thương tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho công nhân lao động các đơn vị 

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tất cả cùng chung tay chống dịch, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với Lãnh đạo đơn vị khẩn trương thực hiện việc phòng, chống dịch Covid 19 gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, CNVCLĐ. 

 

 

Công đoàn ngành yêu cầu các công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn đoàn viên và người lao động trong đơn vị mình thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-Co-2) tại nơi làm việc. Không quá hoang mang, lo lắng, không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu không đúng về dịch bệnh.

 

Chủ động phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu chưa quá cần thiết và có biện pháp, phương án sản xuất kinh doanh của đơn vị để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài. Các cơ quan chức năng đang làm hết sức mình để ngăn chạn sự lây lan của dịch bệnh, do đó Người lao động có thể yên tâm công tác.
Để kịp thời động viên CNLĐ trong ngành, ngày 31/3/2020, Công đoàn ngành tổ chức phát tặng đợt đầu khẩu trang, dung dịch rửa tay khô cho công nhân lao động ở 08 đơn vị đang hoạt động có đặc thù thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, với 2.000 khẩu trang vãi sát khuẩn và 50 chai dung dịch rữa tay khô loại 250 ml, tổng giá trị 9 triệu động.


Thường trực CĐN phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho đại diện các CĐCS trực thuộc.

 

Công đoàn ngành Công Thương

[Trở về]