Đội Quản lý thị trường số 1 mở đợt cao điểm kiểm tra về kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT và Kế hoạch của Cục QLTT Quảng Bình về thanh kiểm tra các mặt hàng kinh doanh trên thương mại điện tử; kiểm tra về an toàn thực phẩm và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2020. Trong thời gian qua, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Quảng Bình đã mở đợt cao điểm kiểm tra các cá nhân, tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong các ngày 01/09, 5/9 và 6/9/2020, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra phát hiện và xử lý một số hành vi vi phạm, cụ thể:

Ngày 01 tháng 9 năm 2020 Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra tiệm bánh Cường Hà tại Chợ Cầu 4 thôn Thuận Vinh, xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới do bà Nguyễn Thị Thu Hà có địa chỉ tại Tổ 7, TDP10 phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm chủ.

Ảnh: Tiệm bánh Cường Hà bày bán các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Qua kiểm tra phát hiện bà Nguyễn Thị Thu Hà không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, thời điểm kiểm tra phát hiện tại tiệm bánh Cường Hà đang bày bán 82 cái bánh trung thu các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà về 2 hành vi vi phạm hành chính nói trên với số tiền phạt 5.000.000 đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ 82 cái bánh trung thu các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ có trị giá 1.398.000 đồng để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Ngày 05 tháng 9 năm 2020, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh của bà Bùi Thị Quyền tại đường Bà Triệu, thành phố Đồng Hới do bà Bùi Thị Quyền có cùng địa chỉ kinh doanh nói trên làm chủ.

Ảnh: Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bày bán tại cửa hàng

Qua kiểm tra phát hiện bà Bùi Thị Quyền không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, thời điểm kiểm tra phát hiện tại địa điểm bày bán 25kg chân gà, 170 kg bò khô, 30 kg bánh tráng cuộn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT 1 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và Đội trưởng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Quyền về 2 hành vi nói trên với số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 12.000.000 đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ số tang vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vi phạm có trị giá 16.900.000 đồng để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó ngày 06 tháng 9 năm 2020, theo thông tin từ trang Facebook cá nhân Hoàng Thị Mai Phương, qua thu thập thông tin và xác minh có căn cứ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra cửa hàng ăn vặt Bé Phương tại số 33 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Đồng Hới, do bà Hoàng Thị Mai Phương có địa chỉ hiện tại số 39 đường Linh Giang, Phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình làm chủ.

Ảnh: Cửu hàng bán đồ ăn vặt Bé Phương

Qua kiểm tra phát hiện bà Hoàng Thị Mai Phương không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định, thời điểm kiểm tra phát hiện tại Cửa hàng bày bán 40 bao bò khô (tương đương 12kg), 15 hộp mực khô xé sợi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 1 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và Đội trưởng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hoàng Thị Mai Phương về 2 hành vi vi phạm hành chính nói trên với số tiền phạt 9.000.000 đồng, tịch thu toàn bộ số tang vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vi phạm có trị giá 9.055.000 đồng để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 1 (Trang TTĐT Nguồn Cục QLTT Quảng Bình)