Kịp thời ngăn chặn và xử lý vận chuyển gần 350 con lợn chưa kiểm dịch tại Quảng Bình

Nhận được nguồn tin báo về xe ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-334.86 và 38C-132.08 có vận chuyển lợn chưa qua kiểm dịch động vận từ tỉnh Quảng Trị ra các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, vào lúc 15 giờ 00 ngày 22/4/2020 tại Chốt kiểm dịch động vật Bắc Quảng Bình, địa chỉ xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đội QLTT số 3 và Đội QLTT số 5, Cục QLTT Quảng Bình phối hợp với Đoàn liên ngành kiểm dịch động vật Bắc Quảng Bình tiến hành khám đối với phương tiện xe ô tải mang biển kiểm soát 37C-334.86 do ông Nguyễn Tất Hiền, sinh năm 1982, địa chỉ xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An điều khiển và xe ô tô tải BKS 38C-132.08 do ông Lê Duy Khiêm, sinh năm 1993 địa chỉ xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Qua quá trình khám phương tiện vận tải, Đội QLTT số 3 phát hiện 2 xe ô tải này có vận chuyển 342 con lợn còn sống, trong đó:

Xe ô tô tải mang BKS số 38C-132.08 vận chuyển 189 con lợn.

Xe ô tô tải mang BKS số 37C-334.86 vận chuyển 153 con lợn.

Trị giá tang vật ước tính hơn 1,9 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe đều không xuất trình được hồ sơ, thủ tục kiểm dịch động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh theo quy định. Đồng thời qua đấu tranh, 02 tài xế khai báo số lợn nêu trên được vận chuyển từ cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đang trên đường ra thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT Quảng Bình đã làm thủ tục chuyển giao cho Chốt kiểm dịch động vật Bắc Quảng Bình trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Bình xử lý theo quy định.

Theo Kim Tuyến (nguồn Cổng TTĐT Tổng cục QLTT)