Quản lý thị trường Quảng Bình bắt giữ vụ vận chuyển pháo nổ sát Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 17/01/2020 Tổng cục Quản lý thị trường đã có công văn số 110/TCQLTT-CNV về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình quyết liệt triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh pháo nổ.

Ảnh: Xe khách chở tang vật vi phạm

Ngày 19/01/2020, theo nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra đột xuất xe ô tô khách mang biển kiểm soát 74B-005.97 do ông Lê Nam có địa chỉ tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị điều khiển đang dừng trả khách trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 04 hộp pháo hoa có ngòi nổ (1,4kg/hộp, 36 quả/hộp) do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp, là hàng hóa cấm sản xuất, mua bán, nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép. Đội Quản lý thị trường số 7 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Nam về hành vi vận chuyển hàng cấm, đồng thời tạm giữ toàn bộ số pháo nói trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. Trị giá 04 hộp pháo là 4.000.000 đồng.

Ảnh: Tang vật vi phạm

Nguồn: Cục QLTT Quảng Bình