Quảng Bình có 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham gia bình chọn khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Chiều ngày 21/5/2020, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 tổ chức cuộc họp nhằm thông qua kết quả đánh giá và chọn sản phẩm đoạt giải gửi tham gia bình chọn cấp khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020.

Đ/c Nguyễn Xuân Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên Hội đồng, thành viên Ban Giám khảo và Tổ giúp việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020.

Năm 2020, toàn tỉnh có 46 sản phẩm, bộ sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh. Trong đó, huyện Bố Trạch có 12 sản phẩm, huyện Lệ Thủy 10 sản phẩm, TP. Đồng Hới 7 sản phẩm, huyện Quảng Ninh 7 sản phẩm, huyện Quảng Trạch 6 sản phẩm, huyện Minh Hóa 2 sản phẩm, huyện Tuyên Hóa 1 sản phẩm và TX. Ba Đồn 1 sản phẩm. Có 10 sản phẩm nhóm thủ công mỹ nghệ; 27 sản phẩm nhóm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 2 sản phẩm cơ khí và 7 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm khác.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Trá Khoái, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Ban Giám khảo, thành viên Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 đã báo cáo kết quả bình chọn của hội đồng trong 2 ngày 19 và 20-5. Theo đó, Ban giám khảo đã tiến hành đánh giá, chấm điểm và bình chọn sản phẩm căn cứ vào các tiêu chí, như: đáp ứng nhu cầu thị trường và khả năng phát triển sản xuất, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật-xã hội và môi trường, tính văn hóa và thẩm mỹ và tiêu chí khác.

Kết quả có 41/46 sản phẩm đạt các tiêu chí đề ra, được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh. Sau khi thảo luận, hội đồng đã chọn 15 sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực miền Trung-Tây Nguyên, gồm: trà nhân sâm bố chính Tuệ Lâm Luxury; tinh bột sắn Long Giang, bột năng Long Giang; cao nấm linh chi Tuấn Linh; khay đựng trà, khay đựng hoa quả, túi xách đan xiên và kết hoa văn bằng sợi song mây Quảng Phương; rượu trầm hương...

DANH SÁCH 15 SẢN PHẨM ĐƯỢC THAM GIA BÌNH CHỌN CẤP KHU VỰC MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN

1. Trà nhân sâm bố chính Tuệ Lâm Luxury - Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm.

2. Rượu Trầm Hương - Công ty TNHH TMDV Hương Rừng Xanh

3. Cao nấm Linh chi - HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh.

4. Tinh bột sắn Long Giang, bột năng Long Giang - Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Long Giang Thịnh.

5. Nước mắm, cá khô, mắm ruốc - HTX mua bán và chế biến thủy sản Xuân Hồng.

6 . Bộ sản phẩm: Khay đựng trà, khay đựng hoa quả, túi xách đan xiên và kết hoa văn bằng sợi song mây - HTX SX DV mây xiên Quảng Phương.

7. Kính cường lực in tranh 3D - Công ty TNHH DVTH Quang Hùng Phát.

8. Khoai gieo Linh Huệ - Công ty TNHH Linh Huệ.

9. Tinh dầu tràm – Hộ kinh doanh Lê Văn Giáo

10. Rượu sim Hùng Nhun - Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ An Nhiên.

11. Miến dong Sông Son - HTX sinh thái Sông Son.

12. Muối tre - Chi nhánh Quảng Bình, Công ty TNHH BioKorea Việt Nam.

13. Dầu lạc nguyên chất Trường Thủy - HTX nông sản Trường Thủy.

14. Tinh bột nghệ đỏ Vân Di - HTX nông sản Vân Di.

15. Mật ong Trường Thủy - HTX nuôi ong lấy mật Trường Thủy.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao các sản phẩm CNNT tham gia bình chọn năm nay. Các sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt…, thể hiện sự phát triển ngày càng cao của CNNT trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Đồng chí yêu cầu tổ chuyên môn giúp việc cho hội đồng căn cứ vào kết quả bình chọn để tiến hành bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ công nhận các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh đạt tiêu chí và làm thủ tục để đưa sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong thời gian tới.

TH: Thảo Nhi QLCN