Bản in     Gởi bài viết  
Sở Công thương Quảng Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý giá trên địa bàn tỉnh 
 (Website Quảng Bình) - Sáng ngày 25/3/2014, Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành tổ chức hội nghị nhằm đánh giá công tác quản lý, niêm yết và bán đúng giá niêm yết trên địa bàn tỉnh và tổ chức phổ biến, triển khai thực hiện các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý giá. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan cùng đông đảo các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn tỉnh.

      Thời gian qua, công tác quản lý giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Các đơn vị liên quan đã tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử phạt hành chính trong công tác quản lý giá theo quy định của pháp luật, góp phần ổn định thị trường và bước đầu hình thành phong cách phục vụ văn minh thương mại trong hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực giá của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu chuyển biến rõ nét, trong đó một số khách sạn, nhà hàng lớn ở khu vực thành phố Đồng Hới, trung tâm huyện lỵ, khu du lịch cũng thực hiện nghiêm túc việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết nên hạn chế đáng kể tình trạng tăng giá quá mức các loại hàng hóa, dịch vụ trong các dịp lễ, Tết, mùa du lịch, để lại những ấn tượng tốt đẹp của du khách khi đến tham quan tại tỉnh, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc quản lý, kê khai giá, niêm yết và bán đúng giá niêm yết vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế. Hiện, trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra hiện tượng tăng giá bất hợp lý, chèo kéo khách hàng hoặc không thực hiện niêm yết, bán đúng giá đã niêm yết của một số tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhất là đối tượng kinh doanh các nhà hàng dọc bờ kè Nhật Lệ, vỉa hè các tuyến phố, khu vực 525... làm ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu du lịch Quảng Bình.

     Tại hội nghị, Sở Công thương đã phổ biến Công văn số 317/UBND-KTN ngày 24/3/2014 về việc tăng cường công tác quản lý, thực hiện niêm yết, bán đúng giá niêm yết trên địa bàn tỉnh và một số văn bản quy định của pháp luật trong lĩnh vực giá, nhằm giúp các đối tượng kinh doanh hiểu rõ việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết là quy định của Nhà nước nhằm ổn định thị trường giá cả, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, thiết lập trong hoạt động mua bán, tạo phong cách phục vụ văn minh khi kinh doanh thương mại, dịch vụ; đồng thời hướng dẫn cho các đơn vị kinh doanh thực hiện việc kê khai, niêm yết giá đúng quy định đối với các mặt hàng, sản phẩm... Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị, tổ chức kinh doanh cũng đã nêu lên một số ý kiến, vướng mắc cần được các cấp, ngành quan tâm tạo điều kiện để phối hợp thực hiện có hiệu quả.

[Trở về]