Bản in     Gởi bài viết  
Tham gia chống dịch Covid-19 được hưởng phụ cấp đến 300.000 đồng/ngày 

 

Đây là một trong những nội dung quan trọng mới được Chính phủ thông qua tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19; Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 29/3/2020. 

 

 

Theo đó, chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, đối với 02 nhóm đối tượng sau: Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; Người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 

Bên cạnh đó, chế độ phụ cấp chống dịch mức 200.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ được áp dụng đối với: Người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi bệnh nhân; Người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; Cán bộ y tế thực hiện giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại các cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý Nhà nước...

 

Ngoài ra, Chính phủ cũng quyết định mức hỗ trợ tiền ăn của người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế là 80.000 đồng/ngày trong thời gian cách ly. Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế cũng được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu với tổng chi phí là 40.000 đồng/ngày.

 

Xem chi tiết Nghị quyết 37/NQ-CP tại đây.

 

Ban Biên tập Sở Công Thuương (Nguồn Nghị quyết 37/NQ-CP)

[Trở về]