Bản in     Gởi bài viết  
Thị trường điện lạnh sôi động "hút" khách 

Những tháng qua, Quảng Bình phải đối mặt với thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu mua và sử dụng các mặt hàng chống nóng của người dân tăng cao. Thị trường điện lạnh thời điểm này trở nên sôi động và “hút” khách hơn bao giờ hết.

 

Dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo của thành phố Đồng Hới, rất nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy bày bán các sản phẩm điện lạnh với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau. Năm nay, tuy có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song giá cả thị trường không có sự chênh lệch. Các đơn vị bán lẻ và nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại riêng với mỗi nhãn hàng, mỗi dòng sản phẩm để kích cầu tiêu thụ.
 
Chị Nguyễn Thị Nga (phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) chia sẻ: “Tôi thấy, thị trường điện lạnh năm nay, các sản phẩm, như: điều hòa, quạt hơi nước, máy lọc khí… có rất nhiều loại và nhiều ưu đãi, vì vậy mà việc chọn sản phẩm phù hợp từ mức giá đến nhu cầu sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ như chiếc điều hòa tôi mua, không những được miễn phí các vật tư cần thiết đi kèm, mà còn được miễn phí lắp đặt, tặng phiếu bảo dưỡng, chế độ hậu mãi cũng kéo dài, từ 1 đổi 1 trong vòng 1-3 tháng thì nay có thể đổi mới trong vòng 1 năm”.
 
Còn anh Nguyễn Trường Sơn (xã Quang Phú. TP. Đồng Hới) cho biết: “Năm ngoái, gia đình tôi đã lắp điều hòa, tuy nhiên, năm nay, có thêm thành viên nhỏ nên tôi quyết định mua thêm máy phun sương để tăng độ ẩm trong phòng. Mẫu mã mặt hàng này cũng rất đa dạng, có nhiều hình thú ngộ nghĩnh rất phù hợp với trẻ con.”

Máy điều hòa là một trong những sản phẩm

 
Máy điều hòa nhiệt độ là một trong những sản phẩm "hút khách" dịp hè
 
Đối với người tiêu dùng, ông Kiên lưu ý: "Chúng tôi khuyến cáo mọi tổ chức, cá nhân khi mua các mặt hàng điện tử điện lạnh nên chọn mua tại các cơ sở kinh doanh có thương hiệu, uy tín, nên tìm hiểu kỹ các thông tin, giá cả. Ngoài ra, phải có thông tin cụ thể về nhãn hiệu, xuất xứ, đơn vị sản xuất và nhập khẩu, có dán nhãn năng lượng. Đối tượng kinh doanh phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ bằng các hóa đơn, chứng từ hợp pháp liên quan. Đặc biệt, không nên mua những loại hàng hóa nội địa đã qua sử dụng vì đa số loại hàng hóa này sử dụng điện áp không phù hợp với điện áp nước ta, là hàng hóa đã sử dụng quá lâu, lỗi thời về công nghệ hoặc bị lỗi… nên ở nước ngoài không sử dụng nữa”.

 

 

Nguồn Báo Quảng Bình điện tử

https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202007/thi-truong-dien-lanh-soi-dong-hut-khach-2179584/

[Trở về]