Thu giữ, tiêu hủy 75kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, thực hiện kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, ngày 19 tháng 01 năm 2020 Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Quế Thị Kim Thanh có địa chỉ tại số 12 đường Cao Bá Đạt, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Qua kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán 60 kg thịt lợn và 15 kg chân móng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối và có hiện tượng biến đổi màu sắc. Toàn bộ tang vật vi phạm nói trên có trị giá gần 10 triệu đồng.

Ảnh: Tang vật vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt đối với bà Quế Thị Kim Thanh về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền phạt 5.000.000 đồng, đồng thời tịch thu và thành lập hội đồng tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm theo quy định.

TH: Mai Phương QLTM