Bản in     Gởi bài viết  
Tổng kết Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2012 
Trong hai ngày 16 và 17/7/2012, tại Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở thông tin & truyền thông, Đài PT & TH, VNPT Quảng Bình đồng phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2012.

 

Trong hai ngày 16 và 17/7/2012, tại Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở thông tin & truyền thông, Đài PT & TH, VNPT Quảng Bình đồng phối hợp tổ chức Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2012.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất của các khối.

 

Hội thi năm nay có 84 thí sinh đăng ký dự thi ở 4 bảng, trong đó, Khối tiểu học thi trắc nghiệm và thực hành ứng dụng các kiến thức chung về máy tính và phần mềm, hệ điều hành, thuật ngữ máy tính, vẽ tranh, soạn thảo văn bản, chơi trò chơi đơn giản, giải các bài toán dành cho học sinh tiểu học trên máy tính. Khối THCS thi trắc nghiệm và lập trình kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, viết chương trình dự thi trên ngôn ngữ Pascal. Khối THPT thi lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal để tìm ra kết quả một bài toán cho trước. Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung các thí sinh dự thi năm nay đều nắm vững các kiến thức về máy tính; kỹ năng thao tác, xử lý trên máy tốt và biết vận dụng các phần mềm tính toán nhanh, vì vậy kết quả bài làm của thí sinh ở các bảng có sự đồng đều.
 
Đặc biệt ở nội dung thi Phần mềm sáng tạo năm nay có 03 thí sinh ở các huyện Bố Trạch, Minh Hoá và Lệ Thuỷ tham gia. Điều đáng mừng là chất lượng của các phần mềm tốt hơn những năm trước. Thí sinh đã tự tìm tòi, nghiên cứu, thể hiện sự đam mê và có những ý tưởng táo bạo trong ứng dụng và phát triển CNTT để phục vụ cho việc học tập và những ứng dụng mang tính cộng đồng rộng rãi. Và 02 công trình phần mềm sáng tạo của 02 thí sinh ở Bố Trạch và Minh Hoá đã chính thức được đưa lên hệ thống Internet để mọi người cùng sử dụng.
 
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải thưởng gồm 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 7 giải khuyến khích. Em Phan Đức Sơn, học sinh lớp 52, Trường Tiểu học Hải Đình, Thành phố Đồng Hới đạt giải nhất khối tiểu học; Em Bùi Lê Hoàng Linh, Nhà Thiếu nhi tỉnh đạt giải nhất khối THCS và em Võ Thế Lâm, học sinh lớp 11 không chuyên, Trường THPT Chuyên Quảng  Bình đạt giải nhất khối THPT.  Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải tập thể gồm 01 giải nhất cho Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và 01 giải nhì cho Nhà thiếu nhi tỉnh.
 
Qua hội thi này, tỉnh Quảng Bình cũng đã chọn 03 học sinh xuất sắc chuẩn bị tham dự hội thi quốc gia lần thứ XVIII sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Anh Mai

 

 

[Trở về]