Bản in     Gởi bài viết  
Vì đoàn viên, người lao động khó khăn trong tháng công nhân năm 2020 
Trong các ngày 18, 19, 21/5/2020, Thường trực Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở một số CĐCS trực thuộc với 80 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng với tổng số tiền 40 triệu đồng.
 
Thực hiện kế hoạch số 40/KH-LĐLĐ ngày 28/4/2020 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành về tổ chức Tháng Công nhân năm 2020. Để các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 thực sự thiết thực, hiệu quả trong tình hình đại dịch Covid-19. Trong các ngày 18, 19, 21/5/2020, Thường trực CĐN Công Thương Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở một số CĐCS trực thuộc với 80 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng với tổng số tiền 40 triệu đồng; đặc biệt trong dịp tháng Công nhân này, Công đoàn ngành cũng tổ chức bàn giao, khánh thành 03 nhà Mái ấm Công đoàn (01 xây mới, 02 nhà sửa chữa) với số tiền 60 triệu đồng.
 
Đ/c Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐN động viên CNLĐ trong ngành vượt qua khó khăn
 
Tại các đơn vị đến thăm Công đoàn ngành chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm để kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên, người lao động; trong dịp này Thường trực Công đoàn ngành cũng khảo sát chất lượng bữa cơm ca của CNLĐ. Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách cho người lao động (đặc biệt là chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19). Triển khai và bổ sung Thỏa ước lao động tập thể để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” như: tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo điều kiện làm việc, cải thiện bữa ăn ca.... Với mục tiêu: “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, các công đoàn cơ sở phải có ít nhất “một việc làm hoặc một phần việc” để chăm lo cho đoàn viên, lao động trong Tháng công nhân năm 2020 đồng thời thường xuyên triển khai theo chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” nhằm hướng về  người lao động, chăm lo, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
 
   Một số hình ảnh tháng Công nhân 2020      
 
 
 

 

 

CĐN

[Trở về]