Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1136

  • Tổng 8.159.490

Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại chăm lo đời sống cán bộ viên chức và người lao động.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Tổ chức Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại là bạn đồng hành đại diện tâm tư nguyện vọng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động, là nơi để cấp quản lý và người lao động tìm được tiếng nói chung, hỗ trợ tốt cho hoạt động của tổ chức được thống nhất và hiệu quả. 

 

Thực hiện nhiệm vụ trên, những năm qua Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Trung tâm) luôn nỗ lực phấn đấu gần gũi và sâu sát với tập thể cán bộ viên chức và người lao động (VC và NLĐ) tạo nên mối liên hệ lao động hài hòa đoàn kết, tự nâng cao năng lực và phẩm chất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Công đoàn cơ sở Trung tâm hiện có 17 đoàn viên, trong đó có 06 đoàn viên nữ. Trong năm 2020, công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, động viên tinh thần cho cán bộ, đoàn viên an tâm công tác, đảm bảo thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. VC và NLĐ trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, thái độ phục vụ nhân dân ân cần, đoàn kết nội bộ, có ý thức xây dựng cơ quan đoàn thể vững mạnh, hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và đơn vị phát động.


Công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với chuyên môn, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP và Nghị định 149/2018/ NĐ-CP của Chính phủ. Tham gia xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ viên chức và người lao động theo đúng quy định. Thông qua hội nghị, công đoàn cơ sở đại diện đoàn viên người lao động trình bày các đề xuất, kiến nghị với thủ trưởng đơn vị về nội dung giải pháp thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn, việc thực hiện các chế độ, chính sách của đoàn viên, người lao động. Ký kết giao ước thi đua, quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành CĐCS với Giám đốc Trung tâm. Qua đó, công đoàn phát huy tốt vai trò đại diện đoàn viên, người lao động, kiện toàn tổ chức Ban Thanh tra nhân dân.


Ban chấp hành CĐCS phối hợp cùng Ban Giám đốc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của VC và NLĐ, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tổ chức tặng quà cho cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, tặng quà cho con đoàn viên đạt thành tích học tập tốt năm học 2019-2020, mừng ngày quốc tế thiếu nhi, quà tết trung thu cho thiếu nhi, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, thăm hỏi đoàn viên... Mặc dù đời sống vẫn còn khó khăn, thu nhập chưa cao nhưng cán bộ viên chức Trung tâm đã phấn đấu vượt qua, ổn định tư tưởng an tâm công tác, đoàn kết, nỗ lực trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài việc thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CĐCS còn tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như tổ chức hoạt động thiện nguyện ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng sau cơn lũ lụt lịch sử năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ủng hộ hoạt động vì người nghèo, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam...Tập thể CBVC và NLĐ TT KC và XTTM


Nội quy và quy chế của cơ quan được VC và NLĐ chấp hành nghiêm chỉnh. Công tác tài chính công đoàn được thực hiện nghiêm túc, đúng đắn, chấp hành đúng quy định quản lý và sử dụng kinh phí công đoàn, đảm bảo chế độ báo cáo đầy đủ và kịp thời. Các chế độ, chính sách đối với VC và NLĐ như chế độ tiền lương, nâng lương, làm thêm giờ, công tác phí; các chế độ bảo hiểm đã được đơn vị thực hiện đầy đủ cho VC và NLĐ. Các chế độ bảo hiểm được quan tâm thực hiện đúng và đủ theo quy định. Cơ quan đã thực hiện đúng chế độ của người lao động nữ như nghỉ thai sản, chế độ trợ cấp bảo hiểm thai sản, quan tâm đến lao động nữ trong công tác, sinh hoạt đời sống.


Sau một năm nhìn lại công tác đoàn thể bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2020 vừa qua, CĐCS Trung tâm cũng gặp nhiều khó khăn. Ban chấp hành CĐCS là những cán bộ không chuyên trách và chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ, công việc chuyên môn nhiều nên ít có thời gian dành cho công tác đoàn thể. Bên cạnh đó nguồn kinh phí hoạt động rất hạn hẹp cũng gây không ít khó khăn đến việc tổ chức các hoạt động phong trào đoàn thể, chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn.


Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của VC và NLĐ cũng đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, không những giúp đoàn viên công đoàn yên tâm làm việc mà còn góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao. Đặt ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, CĐCS Trung tâm sẽ cố gắng phấn đấu hết sức trong công tác, hoàn thiện tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chú trọng triển khai, nâng cao hiệu quả việc phối hợp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Tất cả vì mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho VC và NLĐ đồng thời góp phần xây dựng Công đoàn ngành Công Thương ngày càng vững mạnh./.


TH: Dương Văn Minh BCH CĐCS TT KC&XTTM
 

Các tin khác