Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 284

  • Tổng 7.085.881

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 16/01/2023, Đảng ủy Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

 

 

Ảnh: Toàn cảnh  Hội nghị

 

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Hải, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương – chủ trì Hội nghị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở Công Thương.
 
 
Ảnh: Đ/c  Lê Mậu Khánh, UVBTV Đảng ủy trình bày Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ năm 2022
 
Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Phan Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; đồng chí Lê Mậu Khánh, UVBTV Đảng ủy trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Đảng bộ Sở năm 2022.
 
Theo đó năm 2022, là năm có ý nghĩa bản lề trong việc triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII góp phần củng cố niềm tin, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, từ đó thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Năm 2022, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cuộc sống của người dân cơ bản trở lại trạng thái bình thường, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần lấy lại đà tăng trưởng, chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã phát huy hiệu quả. Đảng bộ Sở Công Thương đã bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Công Thương để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, công tác đoàn thể, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đảng ủy Sở Công Thương đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nội dung nhiệm vụ chính trị của ngành; tổ chức quán triệt, tuyên truyền phổ biến kịp thời và đầy đủ các kết luận, nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến các Chi bộ trực thuộc. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trực thuộc Đảng bộ Sở Công Thương đúng kế hoạch đề ra, đại hội thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đưa lại niềm tin cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Triển khai công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và quy hoạch nhiệm kỳ 2025 – 2030 theo quy định.
 
Việc triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng có chuyển biến tích cực, rõ nét, đã phát huy được trách nhiệm của chi bộ, đảng viên trong tham mưu, đề xuất thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
 
Đảng ủy đã bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng bộ Sở để cụ thể hóa và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước năm 2022 tăng 13,7% so với năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) năm 2022 ước đạt 15.537 tỷ đồng, tăng 12 % so với năm 2021; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 55,068 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2021.
 
Đã chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu cho UBND tỉnh có những giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn của ngành. Tham mưu UBND tỉnh làm việc với Bộ Công Thương, các bộ ngành ở Trung ương, các nhà đầu tư trong và ngoài nước mời gọi và triển khai các dự án dự án trọng điểm của tỉnh: Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, II, Dự án ĐZ 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi, Dự án điện lưới các xã Tân Trạch, Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Dự án Hoàn thiện hạ tầng Cụm công nghiệp Thuận Đức, thành phố Đồng Hới. Tổng hợp, hoàn thiện quy hoạch ngành tích hợp vào quy hoạch chung tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phối hợp với các cơ quan Bộ Công Thương hoàn thiện quy hoạch điện VIII và đề xuất đưa các dự án nguồn điện trên địa bàn vào quy hoạch điện VIII.
 
Năm 2022, trên cơ sở các mặt hoạt động: công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng Đảng bộ và lãnh đạo các đoàn thể.., Đảng bộ Sở Công Thương sẽ tập trung vào các phương hướng chính: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tăng cường, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Kết luận Hội nghị thay mặt Đảng bộ Sở Công Thương, đồng chí Phạm Quang Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường nắm bắt thông tin, đề xuất các giải pháp để tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn của ngành; chỉ đạo triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước của ngành Công Thương trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đề ra.
 
Đảng ủy, chi bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở và công tác dân vận trong tình hình mới; nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy đối với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xiết chặt kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; nâng cao ý thức trách nhiệm, cải tiến phương pháp quản lý, điều hành, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao hiệu suất công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.
 
Tại Hội nghị, Đảng ủy Sở đã tổ chức trao thưởng Giấy khen cho 2 tập thể và 8 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm 2022.
 
Dưới đây là một số hình tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
                                                                                                     Tuấn Khiêm

Các tin khác