Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 16

  • Hôm nay 6578

  • Tổng 8.743.961

Tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thuế trong việc kê khai, nộp thuế từ các giao dịch điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Sàn giao dịch Thương mại điện tử tỉnh Quảng Bình năm 2023. Ngày 14/9/2023, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình tổ chức lớp Tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thuế trong việc kê khai, nộp thuế từ các giao dịch điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham dự lớp tập huấn có Ông Lê Mậu Khánh - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình; Ông Nguyễn Duy Luận – Phó trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương và 50 học viên là đại diện lãnh đạo, kế toán các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Bà Hoàng Thị Hải Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình phát biểu tại Lễ khai mạc.

          Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, bà Hoàng Thị Hải Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình nhấn mạnh: Thương mại điện tử - một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số đã ngày càng khẳng định được vai trò, tầm quan trọng đối với doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế số nói chung. Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử trên nền tảng số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phát triển mạnh mẽ, đem lại nhiều lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp, người tiêu dùng và xã hội. Tư duy về mua, bán, trao đổi hàng hóa và thói quen tiêu dùng của người dân cũng thay đổi theo xu thế của xã hội. Người tiêu dùng có xu thế mua sắm đa kênh (với nhiều hình thức như: Sàn giao dịch Thương mại điện tử, các ứng dụng Thương mại điện tử, mạng xã hội Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram…)Vì vậy, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thuế trong việc kê khai, nộp thuế từ các giao dịch điện tử là yêu cầu bức thiết nhằm giúp doanh nghiệp được cập nhật các chính sách pháp luật về Thuế trong việc kê khai, nộp thuế từ các giao dịch Thương mại điện tử, từ đó giúp doanh nghiệp hạn chế sai sót, tuân thủ chính sách, pháp luật thuế, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp về ý thức chấp hành tốt chính sách, pháp luật về Thuế.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

          Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Báo cáo viên đến từ Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới - Quảng Ninh phổ biến các nội dung, gồm: Một số quy định về Pháp luật Thương mại điện tử; quy định về lệ phí môn bài; thuế giá trị gia tăng; một số quy định về Thuế thu nhập doanh nghiệp; nguyên tắc tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh khi tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử…

Lớp tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên là đại diện lãnh đạo, kế toán các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 Thực hiện: Minh Tâm – TTKC&XTTM

Các tin khác