Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 663

  • Tổng 7.850.127

Hướng dẫn cách tạo mã QR cho tài liệu

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cung cấp tài liệu phục vụ các Hội nghị, hội thảo, các lớp đào tạo tập huấn là một hoạt động thường xuyên, bắt buộc đối với mỗi đơn vị tổ chức; theo ước tính, bình quân khoản chi dành cho in ấn, photo tài liệu phục vụ một hội nghị/lớp tập huấn thực hiện theo phương pháp thủ công thường nằm trong khoảng 5-6 triệu đồng, lãng phí thời gian cũng như hiệu quả sử dụng lâu dài bị hạn chế. Để khắc phục các hạn chế nói trên đồng thời tiết kiệm chi phí, sử dụng mã QR để truy cập tài liệu là một giải pháp thay thế hiệu quả.

Có rất nhiều trình tạo mã QR tài liệu để lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đây là cách tạo mã QR tài liệu đơn giản bởi khả năng tương thích cao với hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên thiết bị di động.

Bước 1: Trên trang chính trình duyệt Internet truy cập địa chỉ http://qr.zalo.me

Giao diện để tạo mã qr của Zalo 

Dán link đường dẫn tài liệu mà bạn muốn tạo mã QR vào ô đường dẫn (ví dụ https://sct.quangbinh.gov.vn/documents/42102/0/N%C4%90+03+%E1%BB%A6y+ban+c%E1%BA%A1nh+tranh+qu%E1%BB%91c+gia.pdf/a95f440d-8873-c412-54e2-b86b1dd4f0f6?t=1680078273004 ). Sau đó nhấn Tải về

Bước 2: Nhấn Tùy chỉnh kiểu dáng mã QR để chỉnh sửa và chọn ảnh để làm logo cho mã QR.

Bước 3: Sau khi chọn ảnh làm logo cho mã QR, tiến hành nhấn nút Sao chép để sao mã QR hoặc nhấn nút Tải về để tải mã QR về máy.

Mã qr cho tài liệu

Bước 4: Bấm Xác nhận để tải mã QR về máy.

 

Bước 5: Kiểm tra lại mã QR đã hiển thị lên đã đúng các thông tin mong muốn chưa.

Sau khi hoàn thành việc tạo mã QR, người dùng có thể sử dụng nó để in trực tiếp lên giấy mời hoặc chương trình hội nghị để phát cho đại biểu/học viên thay cho việc in ấn tài liệu vừa tốn kém, mất thời gian;

Ví dụ về việc sử dụng mã QR để tích hợp vào Giấy mời thay thế phát tài liệu trực tiếp

Việc tạo mã QR cho tài liệu giúp mọi người có thể truy cập đến đường dẫn tài liệu nhanh nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian./.

TH: Lê Vượng - VPS

Các tin khác