Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1855

  • Tổng 7.823.010

PC Quảng Bình: Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Với phương châm “gắn kinh doanh với nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (NSNN)”, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh (SXKD), bảo đảm chế độ cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách.

 

Giám đốc PC Quảng Bình Hoàng Hiếu Trung cho biết, năm 2023, ngành Điện nói chung và PC Quảng Bình nói riêng phải đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là tác động của giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện. Ngay từ đầu năm, PC Quảng Bình đã đưa ra định hướng để triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hệ thống lưới điện, bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, an sinh xã hội, an ninh-quốc phòng của địa phương. Đến hết tháng 10/2023, sản lượng điện thương phẩm của toàn công ty đạt 931.73 triệu kWh, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2022.

 

PC Quảng Bình luôn chú trọng nâng cao công tác chăm sóc khách hàng.

PC Quảng Bình luôn chú trọng nâng cao công tác chăm sóc khách hàng.

 

Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, công ty đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra tổng thể lưới điện, rà soát quy hoạch lại lưới điện trung, hạ áp; chuẩn hóa hạng mục các trạm biến áp; thực hiện cân pha, san tải, xử lý tiếp xúc, hoán đổi máy biến áp tránh tình trạng vận hành non tải, quá tải; bổ sung thiết bị đóng cắt, tăng cường liên kết giữa các trạm biến áp 110kV… từ đó nâng cao độ linh hoạt trong vận hành.

 

Bên cạnh đó, việc chỉnh trang 5S lưới điện, phát quang hành lang an toàn lưới điện; tăng cường sửa chữa, vệ sinh cách điện bằng công nghệ hotline… cũng được công ty và các đơn vị trực thuộc chú trọng triển khai. Đến nay, tỷ lệ tổn thất điện năng cấp điện áp toàn đơn vị đạt 5,00%; chỉ số mất điện kéo dài thực hiện lũy kế là 111,839 phút/khách hàng, giảm 1,64 lần so với cùng kỳ.

 

Cùng với đó, công ty đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tạo sự công khai, minh bạch giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ về điện. Công ty đã thực hiện ký chuyển đổi hợp đồng sinh hoạt sang phương thức điện tử với 175.011 khách hàng. Tổng số lượng hợp đồng sinh hoạt đã chuyển đổi điện tử là 201.917 hợp đồng, đạt 80,17% trên tổng số hợp đồng sinh hoạt. Dự kiến, công ty sẽ hoàn thành công tác chuyển đổi trong năm 2023.

 

Song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ nộp ngân sách nhà nước.

Song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ nộp ngân sách nhà nước.

 

Việc thực hiện ký hợp đồng mua bán điện bằng hình thức trực tuyến, khách hàng sử dụng điện sẽ không cần phải trực tiếp ký vào hợp đồng hay các loại giấy tờ giao dịch khác theo phương thức truyền thống, thay vào đó sẽ ký xác nhận hoàn tất các thủ tục, giao dịch thông qua mã bảo mật OTP đến email/số điện thoại của mình. Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi hợp đồng mua bán trực tuyến sinh hoạt sang hợp đồng điện tử, khách hàng có thể chủ động kiểm tra, tra cứu thông tin cũng như đăng ký thêm các dịch vụ, thay đổi các nội dung trong hợp đồng qua các hình thức trực tuyến.

 

Đi đôi với hoạt động SXKD hiệu quả, thời gian qua, PC Quảng Bình còn là đơn vị điển hình trong việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Năm 2022, công ty đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

 

Theo Giám đốc PC Quảng Bình Hoàng Hiếu Trung, minh bạch, công khai và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính là phương châm của công ty đối với việc đăng ký, kê khai và nộp thuế. Trong quá trình SXKD, công ty luôn xem việc nộp thuế là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Thuế. Việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp NSNN sẽ giúp quá trình hoạt động SXKD của công ty bảo đảm đúng chế độ sổ sách kế toán và hóa đơn chứng từ.

 

Hàng năm, số thuế PC Quảng Bình nộp vào NSNN luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đến tháng 11/2023, công ty đã nộp trên 31,4 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch; dự ước năm 2023, công ty nộp NSNN 34 tỷ đồng, bằng 147% kế hoạch.

Mỗi khi chính sách thuế có sửa đổi, bổ sung, công ty kịp thời nắm bắt để triển khai thực hiện, giảm thiểu được những sai sót không đáng có. Không chỉ các loại thuế doanh nghiệp mà đối với thuế thu nhập cá nhân, công ty đã thông báo về từng người lao động các chính sách mới của thuế, thực hiện đầy đủ kê khai để người lao động thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với nhà nước.

 

Bên cạnh đó, công ty luôn đi đầu trong thực hiện khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, áp dụng hóa đơn điện tử…; tham gia đầy đủ các hội nghị tập huấn chính sách thuế và hội nghị đối thoại với người nộp thuế do cơ quan thuế tổ chức; thực hiện kê khai chính xác, nộp thuế đầy đủ, kịp thời theo quy định của Luật Quản lý thuế. Để thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, công ty thường xuyên liên hệ với cơ quan thuế để được giải đáp, hướng dẫn cụ thể những quy định mới của chính sách thuế.

 

https://www.baoquangbinh.vn/kinh-te/202311/pc-quang-binh-thuc-hien-tot-nghia-vu-thue-2213843/

Các tin khác