Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 13

  • Hôm nay 6826

  • Tổng 8.744.209

Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Tối 20/11, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2019. Hội chợ được đánh giá là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng. Đồng thời, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam.

 

Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ: Về phía các Bộ, Ban ngành Trung ương có ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Bà Lê Việt Nga- Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương. Về phía đại biểu quốc tế có Đại sứ Cu Ba; Tham tán Thương mại Bulgari; Tham tán Kinh tế và Thương mại Lào; đại diện các Đại sứ quán Indonesia, Nga, Hungari và SriLanka. Về phía TP Hà Nội có Bà Nguyễn Thị Tuyến- Trưởng ban Dân vận Hà Nội; ông Nguyễn Doãn Toản- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về phía các tỉnh/ thành phố có đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại của hơn 58 tỉnh/ thành phố trong cả nước; cùng sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp sản xuất và phân phối đến từ các tỉnh/thành phố trong cả nước; cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.Ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc.

 


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Qua 5 kỳ tổ chức thành công, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam đã không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, có thương hiệu, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá sản phẩm đặc sản vùng, miền tới người tiêu dùng thủ đô, đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và các địa phương trong việc xây dựng chuỗi cung ứng – tiêu thụ hiệu quả cho sản phẩm đặc sản vùng miền tại thị trường Hà Nội và phục vụ xuất khẩu.Lễ cắt băng khai mạc hội chợ.

 


Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2019 thu hút hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 58 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý và một số gian hàng quảng bá sản phẩm của Đại sứ quán các nước tại Hà Nội như Indonesia, Nga, Hungari và SriLanka.


Tại Hội chợ lần này, tỉnh Quảng Bình tham gia 02 gian hàng của 04 doanh nghiệp để trưng bày, giới thiệu, quảng bá, với các sản phẩm: Sâm Bố chính; Cao cà gai leo, cao chè vằng, cao lạc tiên; Khoai deo; Rượu dược liệu… Đây là những sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của các địa phương tỉnh Quảng Bình, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác đẹp, bắt mắt, đã thu hút người tiêu dùng, du khách thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành đến tham quan mua sắm…Gian hàng tỉnh Quảng Bình tham gia tại Hội chợ.

 


Theo ban tổ chức, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam không ngừng đổi mới qua các năm, nâng lên về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch có uy tín cao, được Bộ Công Thương, các tỉnh, thành phố đánh giá cao, là sự kiện xúc tiến thương mại có tính lan tỏa, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của các địa phương, vùng miền trong cả nước đến thị trường Hà Nội và phục vụ xuất khẩu. Thống kê qua các năm, lượng khách hàng đến tham quan, giao dịch, mua sắm tại hội chợ không ngừng tăng lên, trong đó năm 2018 đạt trên 80.000 lượt khách. Doanh số bán hàng, hợp đồng cung ứng tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh qua mỗi kỳ hội chợ, từ con số khoảng 15 tỷ đồng năm 2015 đã tăng lên 70 tỷ đồng năm 2018.


Trong khuôn khổ 5 ngày (từ 20/11 – 24/11), Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2019 sẽ trình diễn sản phẩm, quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch, thưởng trà Vùng Tây Bắc; Trình diễn ẩm thực Hà Nội; Biểu diễn nghệ thuật các vùng miền./.


TH: Minh Tâm
 

Các tin khác