Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 74

  • Tổng 8.082.859

Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình phối hợp Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức khảo sát chất lượng Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và bữa ăn ca của người lao động tại các doanh nghiệp

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện theo nội dung Quyết định số 721/QĐ-LĐLĐ ngày 07/06/2022 của LĐLĐ tỉnh, về việc thành lập đoàn khảo sát đánh giá chất lượng thỏa ước lao động tập thể và chất lượng bữa ăn ca của người lao động tại một số doanh nghiệp có số lao động lớn thuộc ngành Công Thương

Ngày 14/9/2022, Đoàn khảo sát gồm đ/c Phan Thanh Lân – UVBTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động, đ/c Trần Hải Lâm – Phó Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động và đ/c Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương trực tiếp làm việc với Lãnh đạo, Công đoàn cơ sở Công ty CP Cosevco 6 và Công ty CP Đại Thành về chất lượng TƯLĐTT và bữa ăn ca của người lao động. Đây là 2 đơn vị có số lao động tương đối lớn, Công ty CP Cosevco 6 có 178 lao động, Công ty CP Đại Thành có 160 lao động. Qua khảo sát tại 2 đơn vị, về chất lượng nội dung ký kết TƯLĐTT tại 2 đơn vị có nhiều tiêu chí có lợi hơn cho người lao động so với Luật quy định, nhiều khoản phúc lợi được các Công ty quan tâm chăm lo đến người lao động được hưởng nhưng chưa đưa vào TƯLĐTT; quy trình xây dựng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT đúng theo hướng dẫn, quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; về hiệu lực của các TƯLĐTT mới được xây dựng ký kết từ đầu tháng 1/2022. Về chất lượng bữa ăn ca tại 2 đơn vị khảo sát, doanh nghiệp đã hỗ trợ định mức suất ăn từ 14.000 đến 18.000 đồng/suất/người (chưa kể chi phí vận chuyển, gas, điện, nước, người phục vụ..., nếu tính thêm chi phí này tổng vào khoảng 20.000 đ đến 23.000 đ) với định mức này phù hợp với giá cả thị trường tại tỉnh Quảng Bình. Qua đó cho thấy các doanh nghiệp đã coi bữa ăn ca, bếp ăn tập thể là một bộ phận cấu thành của doanh nghiệp chứ không phải là việc làm “bắt buộc” hoặc “làm cho có”. Các chủ sử dụng lao động đã đầu tư thích hợp, thỏa đáng cho bếp ăn tập thể. Quan tâm thường xuyên tới bếp ăn, chất lượng bữa ăn, chủ động phối hợp cơ quan y tế kiểm tra, đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm, xem bữa ăn ca rất quan trọng đối với sức khỏe của NLĐ thay vì “đóng kín cửa” của một số doanh nghiệp xem nhẹ chất lượng bữa ăn ca của NLĐ. Tại các đơn vị khảo sát, BCH Công đoàn cơ sở tích cực tham gia chăm lo một cách thực chất cho NLĐ như việc cắt cử cán bộ Công đoàn thường ngày giám sát nguồn thực phẩm đầu vào và quy trình chế biến, phục vụ tại nhà ăn ca. Đây là 2 đơn vị đã tự tổ chức bếp ăn, tuyển đội ngũ đầu bếp có tay nghề được qua đào tạo, trang thiết bị đầu tư cho nhà bếp và nhà ăn ca đáp ứng yêu cầu.

Làm việc với chủ sử dụng lao động và BCH CĐCS các đơn vị khảo sát, Đoàn khảo sát đã chỉ đạo các doanh nghiệp cùng BCH CĐCS quan tâm tới chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, nên tự tổ chức bữa ăn ca nhằm tiết kiệm chi phí; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thông qua lựa chọn nhà thầu có uy tín, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của NLĐ để xảy ra đình công hoặc khởi kiện; ký kết bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) có nội dung về bữa ăn ca của NLĐ đảm bảo định lượng trong một suất ăn để người công nhân đủ tái tạo sức lao động.. Doanh nghiệp cần hợp tác với Công đoàn trong việc cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày cho NLĐ, chắc chắn DN sẽ hưởng lợi bởi năng suất lao động của NLĐ sẽ được tăng lên.

Một số hình ảnh khảo sát

 

 

 

       

 

                                                                 Phan Mạnh Hùng 

Các tin khác