Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 300

  • Tổng 7.085.897

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 15/02/2023, CĐCS Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh tổ chức thành công Đại hội CĐCS Công ty lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Tổng Công ty Sông Gianh là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tổng hợp trên bốn lĩnh vực ngành nghề khác nhau, Tổng Công ty có 12 Chi nhánh và đơn vị trực thuộc, địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước. Công đoàn Tổng Công ty được tổ chức phù hợp, đảm bảo cho hoạt động và thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, mỗi Chi nhánh, đơn vị thành viên có Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty. Về dự Đại hội có 90 đại biểu, đại diện cho 338 đoàn viên Công đoàn. Với chủ đề Đại hội “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao năng lực công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Đồng hành cùng Tổng công ty tất cả vì mục tiêu xây dựng thương hiệu Tổng công ty Sông Gianh phát triển bền vững. Không ngừng nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động. Tăng cường thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên lao động”.

Mặc dù trong những năm lại đây, thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, khắc nghiệt; bão, lũ, hạn hán, xâm nhập mặn.vv..dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kéo dài. Tổng công ty có nhiều chi nhánh đơn vị ở các địa phương trong nước, bị nằm trong vùng giản cách, phong tỏa thời gian dài, bên cạnh đó thời kỳ hậu Covid giá cả thị trường một số mặt hàng, nguyên nhiên liệu tăng cao, sự gián đoạn nguồn cung đã ảnh hưởng trực tiếp sản xuất, tiêu thụ và hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng như đời sống của cán bộ và người lao động. Cùng với sự lãnh đạo, quản lý điều hành linh hoạt của Đảng uỷ, Hội đồng quản trị, Ban Điều hành Tổng công ty, Công đoàn Tổng Công ty đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò, quyền hạn của mình, tổ chức phát động nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cùng với doanh nghiệp luôn ổn định đời sống và qua hàng năm thu nhập của người lao động được tăng lên đáng kể.; sản lượng sản xuất tiêu thụ, doanh thu qua các năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra thể hiện qua các con số ấn tượng sau:

- Doanh thu đầu nhiệm kỳ 2017 là 348 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ 420 tỷ đồng tăng 126%.

- Lợi nhuận sau thuế đầu nhiệm kỳ năm 2017 là 2,3 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ 3 tỷ đồng tăng 130%.

- Nộp ngân sách đầu nhiệm kỳ năm 2017 là 1,66 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ 2,3 tỷ đồng tăng 138% (Tổng công ty Sông Gianh không thuộc đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng)

- Nộp BHXH, BHYT, BHTN đầu nhiệm kỳ năm 2017 là 3,7 tỷ đồng cuối nhiệm kỳ 5,068 tỷ đồng tăng 136%

- Thu nhập bình quân của người lao động đầu nhiệm kỳ năm 2017 là 5.830.000đ cuối nhiệm kỳ 8.158.000đ tăng 139%. Là doanh nghiệp 3 năm liền 2020, 2021 và 2022 được UBND, Liên đoàn lao động tỉnh vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

 Tổng Công ty luôn đảm bảo việc làm thường xuyên và thu nhập ngày càng tăng cho người lao động. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách và phúc lợi đối với người lao động và nghĩa vụ với Nhà nước đúng theo quy định của Pháp luật. Công đoàn Công ty Cổ phần Tổng Công ty Sông Gianh đã phát huy làm tốt vai trò chức năng của mình trong phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn; đã gắn kết và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại Đại hội, Bí Thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đồng chí Nguyễn Đình Lực đã phát biểu đánh giá cao sự đóng góp và triển khai các hoạt động của BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ qua, đã song hành phối hợp tốt cùng lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo mọi mặt cho người lao động.

Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Cao Ngọc Anh được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn Tổng Công ty lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 07 đồng chí.

 

BCH CĐCS Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Thừa ủy quyền Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao Bằng khen năm 2022 cho tập thể và cá nhân CĐCS Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh

                                                                                             TH Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐN

Các tin khác