Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 698

  • Tổng 7.590.752

CĐCS Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/4/2023, CĐCS Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội CĐCS Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Toàn cảnh Đại Hội

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình có 100% vốn Điều lệ do cổ đông đóng góp; hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn rộng cả trong nước và nước ngoài, chủ yếu là tổ chức sản xuất, khai thác chế biến khoáng sản phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngoài việc tự phát huy nội lực để khai thác chế biến khoáng sản, Công ty còn liên doanh, liên kết với một số đơn vị có tiềm lực và kinh nghiệm để học hỏi nhằm tăng năng xuất, sản lượng và phát triển quy mô sản xuất. Công đoàn Công ty được tổ chức phù hợp, đảm bảo cho hoạt động và thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Về dự Đại hội có 73 đại biểu với chủ đề Đại hội “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao năng lực công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Đồng hành cùng công ty tất cả vì mục tiêu xây dựng thương hiệu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình phát triển bền vững. Không ngừng nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động. Tăng cường thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên lao động”.

Mặc dù trong những năm lại đây, thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, khắc nghiệt; bão, lũ, hạn hán, xâm nhập mặn.vv..dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kéo dài; tác động từ cuộc chiến tranh Nga - Ucraina đã đẩy giá nhiên liệu và hàng hoá thiết yếu trên thế giới tăng cao, đặc biệt là dầu thô, khí đốt, gây nguy cơ khủng hoảng năng lượng trên toàn cầu, đẩy giá cả thị trường một số mặt hàng, nguyên nhiên liệu tăng cao, sự gián đoạn nguồn cung đã ảnh hưởng trực tiếp sản xuất, tiêu thụ và hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng như đời sống của cán bộ và người lao động. Cùng với sự lãnh đạo, quản lý điều hành linh hoạt của Đảng uỷ, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc công ty, Công đoàn Công ty đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, vai trò, quyền hạn của mình, tổ chức phát động nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đồng hành cùng với doanh nghiệp luôn ổn định phát triển, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước, ấn tượng qua số liệu sau (nhiệm kỳ 2017-2023):

- Doanh thu trong nhiệm kỳ: 290,140 tỷ đồng;

- Nộp ngân sách nhà nước:    172,424 tỷ đồng;

Trong đó:

+ Nộp ngân sách trung ương:   69,815 tỷ đồng;

+ Nộp ngân sách địa phương: 102,611 tỷ đồng;

Trong những năm qua Công ty luôn luôn nộp ngân sách địa phương đạt và vượt kế hoạch, là một trong 10 đơn vị đứng đầu của Tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2022 đạt kế hoạch 166%).

Tiền lương, tiền công hàng tháng người lao động được hưởng kịp thời. Thu nhập bình quân của người lao động trong nhiệm kỳ trên 9 triệu đồng/người/tháng (tăng 50% so với nhiệm kỳ trước); tiền thưởng bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Nhiệm kỳ qua Công ty CP XNK Quảng Bình đã ủng hộ trên 3 tỷ đồng, để thực hiện chính sách xã hội và quỹ từ thiện do cấp trên phát động.

Cùng với các cấp công đoàn trong tỉnh, đoàn viên, CNLĐ và Công đoàn Cty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Quảng Bình đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Chủ động tham gia xây dựng thang bảng lương, thương lượng xây dựng ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Các chế độ chính sách của đoàn viên, NLĐ luôn được đảm bảo, lương bình quân hàng năm được tăng lên, là đơn vị có lương bình quân cao nhất các đơn vị trong ngành, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của NLĐ, các chế độ phúc lợi, hỗ trợ khó khăn đã trở thành nét đẹp trong quan hệ lao tại công ty. Môi trường làm việc, đào tạo nghề, ký hợp đồng lao động, tham gia BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ được thực hiện nghiêm túc theo quy định. Các hoạt động Tháng Công nhân, Chương trình “Tết sum vầy” đã thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia và trở thành đợt cao điểm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, là CĐCS được nhận Cờ Thi đua tiêu biểu của Công đoàn Công Thương Việt Nam năm 2018,  Bằng khen Tổng LĐLĐ VN năm 2019, 2022 và Cờ thi đua xuất cỉa LĐLĐ tỉnh năm 2020, cá nhân đồng chí Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty vinh dự được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng khen năm 2021.… Xin chúc mừng và biểu dương những thành tích của đoàn viên, công nhân lao động và Công đoàn công ty đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc đồng chí Đặng Xuân Huề đã phát biểu đánh giá cao sự đóng góp và triển khai các hoạt động của BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ qua, đã song hành phối hợp tốt cùng lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo mọi mặt cho người lao động. Đ/c Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận, biểu dương các kết quả hoạt động Công đoàn đạt được và định hướng một số nhiệm vụ Công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương được tín nhiệm chức danh Chủ tịch công đoàn Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 04 đồng chí.

Tặng quà, chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH nhiệm kỳ 2023-2028 

                                                                                              Phan Mạnh Hùng

Các tin khác