Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 293

  • Tổng 12.370.940

Nghị định quy định tiêu chí thành lập vụ, chi cục, phòng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 101/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ. 

 

 

Theo đó, Nghị định bổ sung quy định tiêu chí thành lập vụ, thành lập chi cục và tương đương, thành lập phòng thuộc cục thuộc bộ và phòng thuộc chi cục thuộc cục thuộc bộ:


Tiêu chí thành lập vụ:


Nghị định bổ sung quy định tiêu chí thành lập vụ thuộc bộ như sau:


1. Có chức năng, nhiệm vụ tham mưu về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của bộ;


2. Có phạm vi, đối tượng quản lý theo ngành, lĩnh vực;


3. Khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí từ 15 biên chế công chức trở lên.

 

Tiêu chí thành lập chi cục:


Nghị định bổ sung quy định tiêu chí thành lập chi cục và tương đương, số lượng cấp phó của người đứng đầu chi cục.


1. Có đối tượng quản lý về chuyên ngành, lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của cục theo quy định của pháp luật chuyên ngành.


2. Được phân cấp, ủy quyền của Cục trưởng để quyết định về các vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của Cục trưởng.


3. Khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí từ 15 biên chế công chức trở lên.


Về số lượng cấp phó của người đứng đầu chi cục thuộc cục thuộc bộ, chi cục có từ 1-3 phòng được bố trí 1 cấp phó; có từ 4 phòng trở lên được bố trí không quá 2 cấp phó; chi cục không có phòng được bố trí không quá 2 cấp phó.


Tiêu chí thành lập phòng


Nghị định cũng bổ sung tiêu chí thành lập phòng và tổ chức tương đương phòng, số lượng cấp phó của người đứng đầu phòng.


Cụ thể, phòng thuộc cục thuộc bộ được thành lập khi đáp ứng đủ các tiêu chí:


1. Có chức năng, nhiệm vụ tham mưu về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của cục hoặc được giao tham mưu về công tác quản trị nội bộ của cục.


2. Khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí từ 7 biên chế công chức trở lên.


Phòng thuộc chi cục thuộc cục thuộc bộ được thành lập khi đáp ứng đủ các tiêu chí:


1- Có chức năng, nhiệm vụ tham mưu về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của chi cục hoặc được giao tham mưu về công tác quản trị nội bộ của chi cục.


2- Khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí từ 5 biên chế công chức trở lên.


Về số lượng cấp phó của người đứng đầu phòng, phòng thuộc cục thuộc bộ có từ 7-9 biên chế công chức được bố trí 1 cấp phó; có từ 10-15 biên chế công chức được bố trí không quá 2 cấp phó; có từ 16 biên chế công chức trở lên được bố trí không quá 3 cấp phó. Phòng thuộc chi cục thuộc cục thuộc bộ có từ 5 đến 7 biên chế công chức được bố trí 1 cấp phó; có từ 8 biên chế công chức trở lên được bố trí không quá 2 cấp phó. 

 

Theo Nghị quy định: Không thành lập cấp phòng trong vụ. Trường hợp vụ có nhiều mảng công tác và khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí từ 30 biên chế công chức tở lên được cấp có thẩm quyền giao thì có thể thành lập phòng và số lượng phòng trong vụ thuộc bộ phải được quy định tại Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ.


 

Nghị định có hiệu lực từ 15/11/2020.

 TH: Nhật Bình QLCN
 

Các tin khác