Chi tiết tin - Sở Công thương
Nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức
Ngày 08/12/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị 11-CT/TW về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022.
Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Trước hết, tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.
Tiếp theo, quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, miền núi, vùng dân tộc thiểu số; công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp. Đặc biệt, chăm lo, thăm hỏi các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất do dịch Covid-19..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.
Đáng chú ý, không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của Trung ương thăm, chúc Tết cấp uỷ, chính quyền các tỉnh, thành phố; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...
TH: Nguyễn Minh Sang VPS
- Nghị định 111/2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa (10/12/2021)
- Chỉ thị 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới (30/11/2021)
- Sẽ ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về đầu tư theo phương thức đối tác công tư và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2022 (25/11/2021)
- Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 40/2019/TT-BCT (25/11/2021)
- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021 - 2030 (24/11/2021)
- Hướng dẫn chi tiết việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất (25/11/2021)
- Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ bí mật nhà nước (16/11/2021)
- Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. (08/11/2021)
- Hướng dẫn thực hiện Hiệp định Thương mại tự do về phòng vệ thương mại (04/11/2021)
- Phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 (01/11/2021)








