Chi tiết tin - Sở Công thương
Phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị xuống dưới 4%
Ngày 13/12/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra Quyết định 1405/QĐ-LĐTBXH ban hành Chương trình hỗ trợ phục hồi và phát triển thị trường lao động.
Theo đó, Chương trình hướng đến mục tiêu:
- Duy trì tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%; tỷ lệ thiếu việc làm khu vực nông thôn dưới 2%;
- Hỗ trợ người lao động làm việc tại các doanh nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm, các địa phương có các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao làm việc, tham gia phục hồi sản xuất kinh doanh; đặc biệt hỗ trợ để thu hút người lao động ngoại tỉnh quay trở lại làm việc;
- Hỗ trợ xây dựng, phát triển các mô hình sản xuất an toàn tạo việc làm cho người lao động nhằm tạo việc làm tốt, có thu nhập bền vững cho người lao động...
Để đạt được mục tiêu đã đặt ra, Chương trình tập trung thực hiện các nhiệm vụ:
- Nghiên cứu xây dựng và tổ chức triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động đảm bảo an sinh xã hội, thu hút người lao động quay trở lại làm việc;
- Hỗ trợ người sử dụng lao động phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho người lao động;
- Tập trung đảo tạo, nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển thị trường lao động;
- Hỗ trợ kết nối cung - cầu lao động;
- Phát triển thị trường lao động đồng bộ, hiện đại, lành mạnh và ổn định nhằm quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực;
- Xây dụng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Xem chi tiết Quyết định 1405/QĐ-LĐTBXH tại đây
TH: Chí Thanh KTNL
- Tổng số giờ làm thêm của người lao động thời vụ tối đa 300 giờ/năm (17/12/2021)
- Nghiêm cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức (14/12/2021)
- Nghị định 111/2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa (10/12/2021)
- Chỉ thị 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới (30/11/2021)
- Sẽ ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về đầu tư theo phương thức đối tác công tư và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong năm 2022 (25/11/2021)
- Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 40/2019/TT-BCT (25/11/2021)
- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021 - 2030 (24/11/2021)
- Hướng dẫn chi tiết việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất (25/11/2021)
- Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ bí mật nhà nước (16/11/2021)
- Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. (08/11/2021)








