Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 574

  • Tổng 8.356.349

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2027

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Công Thương, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, ngày 05 tháng 6 năm 2024, Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2027.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể cơ quan và các đoàn viên của Chi đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – Bí thư Chi đoàn và đồng chí Nguyễn Minh Sang - Phó Bí thư Chi đoàn Sở đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024.

Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2027.

          Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022-2024phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027 của Chi đoàn Sở Công Thương.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng-  Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng tại Đại hội các Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời có những biện pháp cụ thể khắc phục những mặt còn hạn chế để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Sở Công Thương ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí Phan Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Nguyễn Minh Sang  được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Đỗ Thị Quỳnh Trang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí Lê Tuấn Anh giữ chức vụ Ủy viên.

Đồng chí Phan Hoài Nam tặng hoa chúc mừng cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2027

Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Minh Sang xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Công Thương vững mạnh.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2024-2027. Căn cứ Nghị quyết trên, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương sẽ xây dựng các chương trình, kế hoạch và lãnh đạo Chi đoàn triển khai thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2024-2027. Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn đã làm lễ trưởng thành cho 05 đoàn viên ưu tú của Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2027 thực sự là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ ngành Công Thương tỉnh Quảng Bình./

                TH: Quỳnh Trang

Các tin khác