Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 827

  • Tổng 8.159.181

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐTN ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Công Thương, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, ngày 29 tháng 4 năm 2022, Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024.

 

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể cơ quan và các đoàn viên của Chi đoàn.

 

Ảnh: Toàn cảnh Đại Hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Sang - Phó Bí thư Chi đoàn Sở và đồng chí Nguyễn Thị Thu HiềnUVBCH đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022.

                 Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024.


                Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019–2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022–2024 của Chi đoàn Sở Công Thương.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Hoài Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng-  Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Sở Công Thương trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Sở Công Thương năng động, sáng tạo và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2024, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Sở Công Thương ngày càng phát triển vững mạnh.

Ảnh: Đ/c Phan Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

 Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Sang giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.


             

   Ảnh: BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024

Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Công Thương vững mạnh.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2024. Căn cứ Nghị quyết trên, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Công Thương sẽ xây dựng các chương trình, kế hoạch và lãnh đạo Chi đoàn triển khai thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn đã làm lễ trưởng thành cho 02 đoàn viên ưu tú của Chi đoàn.

 Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024 thực sự là hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ ngành Công Thương tỉnh Quảng Bình./

                Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại Hội:

 

                      Thực hiện: Mạnh Tường- Bí thư Chi đoàn Sở Công Thương

Các tin khác