Chi tiết tin - Sở Công thương
Sở Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024
Triển khai Kế hoạch số 07/KH-BCĐATTP ngày 09/01/2024 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh, vừa qua Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 117/KH-SCT về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương năm 2024 (Kế hoạch).
Sở Công Thương tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh
Theo Kế hoạch, để tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành trên địa bàn, Sở Công Thương sẽ phối hợp với các cơ quan truyền thông như: Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Báo Quảng Bình và Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình … tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các hoạt động đăng tin, bài về công tác bảo đảm chất lượng về ATTP. Trong năm, tổ chức 02 lớp tập huấn về kiến thức ATTP cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm các địa phương và cán bộ quản lý hoặc chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương. Thông qua công tác thẩm định, kiểm tra, hậu kiểm để hướng dẫn trực tiếp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm chất lượng, ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh thuộc ngành Công Thương quản lý để ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không bảo đảm ATTP, thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm các điều kiện bảo đảm ATTP. Trong đó, nội dung về công tác kiểm tra, hậu kiểm bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (hoặc Bản cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn), Giấy xác nhận kiến thức ATTP, Giấy khám sức khỏe định kỳ; hồ sơ quản lý chất lượng, Giấy phép sản xuất rượu đối với các cơ sở sản xuất rượu, hồ sơ tự công bố sản phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm và hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm trong sản xuất... Các điều kiện về địa điểm, cơ sở sản xuất kinh doanh, điều kiện về trang thiết bị dụng cụ và các điều kiện về con người trong sản xuất, kinh doanh ATTP.
Sở Công Thương giao Phòng Quản lý công nghiệp làm đầu mối chủ trì, cùng cùng phòng Quản lý Thương mại phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch.
TH: Nhật Bình QLCN
- Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp than Việt Nam đến năm 2030 (19/01/2024)
- Ban hành kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 (17/01/2024)
- Doanh nghiệp làm gì để ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại? (15/01/2024)
- Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện năm 2024 (12/01/2024)
- Thống nhất mô hình quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở (04/01/2024)
- Một năm sôi động và hiệu quả của xúc tiến thương mại (03/01/2024)
- Xuất khẩu tổ yến sang thị trường Trung Quốc: Điểm tên 3 vấn đề lớn cần giải quyết (21/12/2023)
- Bộ Công Thương chú trọng xây dựng chính sách, tìm đầu ra cho nông sản miền núi, vùng dân tộc (24/11/2023)
- Cam kết hành động mạnh mẽ giảm thiểu rác thải nhựa (20/11/2023)
- Quy định về nguyên tắc xây dựng khung giá phát điện nhà máy điện mặt trời, điện gió (15/11/2023)