Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 5898

  • Tổng 8.743.280

Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Tối 25/11, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020. Sự kiện tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất, nhà phân phối, người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. 

 

 

Tham dự lễ khai mạc có ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Về phía thành phố Hà Nội, có ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch thường trực UBND Hà Nội. Về phía các tỉnh/ thành phố có đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại của 63 tỉnh/ thành phố trong cả nước; cùng sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp sản xuất và phân phối đến từ các tỉnh/thành phố trong cả nước; cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.


Ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch thường trực UBND Hà Nội phát biểu khai mạc

 


Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết: Sau 06 năm tổ chức thành công, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch có uy tín cao được Bộ Công Thương, các tỉnh, thành phố đánh giá cao; là sự kiện thương mại có tính lan tỏa, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của các địa phương, vùng miền trong cả nước đến thị trường Hà Nội và phục vụ xuất khẩu. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả, công tác tổ chức Hội chợ luôn được thành phố Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng. Ban tổ chức đã phối hợp với các sở, ngành, đặc biệt quan tâm lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất sứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích doanh nghiệp phát triển giới thiệu những sản phẩm sáng tạo, bao bì đẹp. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư trưng bày tại Hội chợ thông qua nhãn mác bao bì, thiết kế gian hàng ấn tượng, cử những cán bộ có năng lực trình độ chuyên nghiệp tham gia Hội chợ.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

 


Với quy mô gần 300 gian hàng sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu gồm: Sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền; các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Thủy, hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, sản phẩm gia vị, trái cây, bánh kẹo, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng... bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa. Tại hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động giao thương, kết nối, tư vấn doanh nghiệp có sự tham gia của các nhà phân phối lớn (AEON, Central Group, Lotte…), trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, nhà sản xuất…; trình diễn sản phẩm, quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch; trình diễn tay nghề của các nghệ nhân làng nghề; thưởng trà Vùng Tây Bắc, quy trình sao tẩm chè sạch từ các vùng chè nổi tiếng và giới thiệu văn hóa trà; trình diễn ẩm thực các vùng miền, quảng bá thương hiệu đặc sản trái cây...


Tại Hội chợ lần này, tỉnh Quảng Bình tham gia 02 gian hàng của 03 doanh nghiệp để trưng bày, giới thiệu, quảng bá, với các sản phẩm: Rượu dược liệu, hải sản chế biến các loại, tinh dầu các loại chiết xuất từ thiên nhiên. Đây là những sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của các địa phương tỉnh Quảng Bình, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác đẹp, đã thu hút người tiêu dùng, du khách thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành đến tham quan mua sắm…


Doanh nghiệp Quảng Bình giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị.

 


Trước đó vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020, thu hút sự tham gia của gần 60 tỉnh, thành phố với hơn 400 doanh nghiệp sản xuất và hơn 100 đơn vị phân phối tham gia. Trong khuôn khổ hội nghị, ngoài hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, đã diễn ra lễ trao Hợp đồng hợp tác xây dựng “Gian hàng Việt Nam” giữa Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương với các Sàn thương mại điện tử; trao Biên bản hợp tác giữa HPA và Cục TMĐT và Kinh tế số về hỗ trợ đưa nông sản, thực phẩm, đặc sản vùng miền qua hệ thống Thương mại điện tử. Ngoài ra, Sở Công Thương Hà Nội ký hợp tác với 28 Sở Công Thương các tỉnh, thành phố liên kết, tạo kênh cung ứng - tiêu thụ sản phẩm hai chiều bền vững giữa thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.


TH: Minh Tâm – TTKC&XTTM
 

Các tin khác