Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 6610

  • Tổng 8.743.993

Phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 12/10/2023, Ban an toàn Giao thông tỉnh đã có Công văn số 239/BATGT gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương về việc hưởng ứng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.

Theo đó, Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 09/10/2023 đến ngày 04/12/2023, theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: http://atgt.dangcongsan.vn

Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát động Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023.

Qua 3 năm tổ chức Cuộc thi cho thấy, người tham gia dự thi thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Nhiều người tham gia dự thi thường xuyên, là người trong cùng gia đình, cùng địa bàn cư trú; là cán bộ, hội viên các cơ quan, đoàn thể; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; giáo viên và học sinh các nhà trường... Nhiều cá nhân đã đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu, nghiên cứu, tham gia dự thi rất nhiệt tình, nghiêm túc, hiệu quả. Với cách thức thi đơn giản, tiết kiệm, người dự thi có thể thao tác trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… ở mọi lúc, mọi nơi.

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên, trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc, lo lắng trong xã hội. Để đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ngày 25/5/2023, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Chỉ thị số 23-CT/TW đã đề ra 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Trong đó, nhiệm vụ thứ 3 là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền, vận động với giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật.

Để Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023 thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, đồng thời có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Xem và tải về Kế hoạch và thể lệ cuộc thi tại đây

TH: Lê Vượng - VPS

Các tin khác