Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 729

  • Tổng 8.356.504

Hội nghị hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Sakon Nakhon - Vương quốc Thái Lan

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhận lời mời của bà Chu ri rắt Thêp ạt - Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon, Vương quốc Thái Lan, sáng ngày 15/3/2023, đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngoại vụ, Giao thông, Du lịch và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh đã có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Sakon Nakhon bàn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai tỉnh trong thời gian tới. Tham dự Chương trình hội nghị còn có đồng chí Chu Đức Dũng, Tổng Lãnh sự Nước CHXHCN Việt Nam tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan.

 

Toàn cảnh Hội nghị

               Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng nhận định: Mặc dù đã có nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian qua, tuy nhiên, hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình với các tỉnh của Thái Lan nói chung và tỉnh Sakon Nakhon nói riêng vẫn đang còn rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy, triển khai trong thời gian tới. Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh, đồng chí khẳng định: Tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục hợp tác với tỉnh Sakon Nakhon về phát triển du lịch, giáo dục, nông nghiệp, giao thông vận tải cũng như một số lĩnh vực khác mà hai tỉnh cùng quan tâm, qua đó góp phần tô thắm mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Thái Lan.

              Về phía tỉnh Sakon Nakhon, bà Tỉnh trưởng Chu ri rắt Thêp ạt đề nghị Chính quyền tỉnh Quảng Bình quan tâm ban hành một số chính sách khuyến khích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh Sakon Nakhon trong quá trình đầu tư kinh doanh vì hiện có rất nhiều doanh nghiệp của tỉnh Sakon Nakhon đang nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Bình.

             Trước đó, vào chiều ngày 14/3/2023, chính quyền tỉnh Sakon Nakhon đã tổ chức chương trình kết nối giao thương, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp của hai tỉnh trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm và gặp gỡ trao đổi, hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Toàn cảnh khu vực trưng bày sản phẩm của Doanh nghiệp hai tỉnh

 

Các đại biểu tham quan các bàn trưng bày, quảng bá sản phẩm

Doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm

               Kết thúc chương trình hội nghị, đã có 16 biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm được doanh nghiệp 02 bên ký kết, trong đó các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình về các ngành hàng thủy hải sản, nông sản chế biến, thủ công mỹ nghệ và đặc biệt sản phẩm bia Hà Nội rất được đông đảo kiều bào và các doanh nghiệp tỉnh Sakon Nakhon ưa chuộng.

Thực hiện: Hòa Bình - TTKC

Các tin khác