Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 814

  • Tổng 8.056.787

Sở Công Thương Quảng Bình nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Chuyển đổi số năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/01/2024, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023 và sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án 06 tỉnh. Với những thành tích đạt được trong hoạt động chuyển đổi số, Sở Công Thương đã được UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Chuyển đổi số năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Chuyển đổi số

   Trong năm 2023, với việc thường xuyên quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số của các cấp; áp dụng, đưa vào thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước của ngành; hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Công tác Chuyển đổi số của ngành Công Thương đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước của ngành đồng thời hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh, điều đó được thể hiện cụ thể:

1) Về Xây dựng Chính quyền số

Sở đã xây dựng và cung cấp trên cổng dịch vụ công của tỉnh 104 dịch vụ công trực tuyến toàn trình để giải quyết các TTHC (của cả 3 cấp chính quyền) đạt tỷ lệ 100% các TTHC đủ điều kiện và có phát sinh hồ sơ được cung cấp dưới hình thức trực tuyến toàn trình trên cổng dịch vụ công của tỉnh và kết nối liên thông với cổng dịch vụ công quốc gia; 100% TTHC có phát sinh phí và lệ phí đã tích hợp thanh toán trực tuyến. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cung cấp và giải quyết TTHC, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công của ngành công thương.

- Trong năm 2023, Sở Công Thương đã thực hiện:

+ Tiếp nhận, xử lý và giải quyết 28.883 hồ sơ (trong đó: trực tuyến: 28.635 hồ sơ (đạt tỷ lệ 99,14%); số hồ sơ tiếp nhận trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính: 161); Giải quyết và trả kết quả: 28.793 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn: 28.553 (đạt tỷ lệ 99,16%); đúng hạn: 240 hồ sơ và không có hồ sơ quá hạn;

+ Về số hóa hồ sơ, giấy tờ giải quyết TTHC cập nhật lên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh: 28.695/28.829 hồ sơ phát sinh trong kỳ (đạt tỷ lệ 99,54%).

+ 100% Văn bản đi, đến (trừ văn bản mật) được cập nhật và xử lý trên môi trường mạng; Hồ sơ cán bộ công chức, viên chức; Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; Các Báo cáo thống kê tình hình phát triển KTXH; Quản lý xử phạt vi phạm hành chính; Quản lý thanh tra… được cập nhật đẩy đủ, đúng tiến độ trên các hệ thống dùng chung của tỉnh.

Các kết quả nói trên đã góp phần tích cực trong việc nâng cao chỉ số chuyển đổi số của tỉnh. 

2) Về Phát triển hạ tầng số và triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng CSDL phục vụ chính quyền số, thúc đẩy kinh tế số ngành thương mại, công nghiệp, quản lý hoạt động thương mại điện tử

Nhằm triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng CSDL phục vụ chính quyền số, thúc đẩy kinh tế số ngành thương mại, công nghiệp, quản lý hoạt động thương mại điện tử… Trong thời gian qua, Sở Công Thương đã xây dựng các giải pháp phát triển hạ tầng công nghệ, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp cụ thể:

- Xây dựng và quản lý, vận hành Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Quảng Bình có địa chỉ tên miền tại http://quangbinhtrade.vn; Sau hơn 10 năm đưa vào hoạt động Sàn đã cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải pháp bán hàng trực tuyến, quảng bá giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Bình trên môi trường mạng.

- Xây dựng và quản lý vận hành phần mềm Truy xuất nguồn gốc sản phẩm tỉnh Quảng Bình có địa chỉ tại http://truyxuatsp.quangbinhtrade.vn, Với chức năng cung cấp giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý sản phẩm, hỗ trợ người tiêu dùng nắm bắt quy trình sản xuất sản phẩm thông qua mã QR.

- Xây dựng và quản lý vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Công Thương tỉnh Quảng Bình có địa chỉ tại http://csdl.quangbinhtrade.vn; với chức năng cung cấp giải pháp số hóa hồ sơ tài liệu phục vụ công tác chuyên môn của ngành đồng thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện việc khai thác sử dụng.   

- Xây dựng và quản lý vận hành Phần mềm Bản đồ số ngành Công Thương tỉnh Quảng Bình có địa chỉ tại http://bandoso.quangbinhtrade.vn có chức năng số hóa thông tin, địa điểm các cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình điện, hệ thống chợ, trung tâm thương mại, …. Trên địa bàn tỉnh theo vị trí địa lý nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước của ngành đồng thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khai thác sử dụng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

   Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh, trong năm 2023, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ: 05 doanh nghiệp áp dụng giải pháp công nghệ số (mã QR code) để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm; 04 doanh nghiệp xây dựng “Gian hàng Việt trực tuyến” trên Sàn TMĐT Shopee; 05 doanh nghiệp phát triển thương hiệu trên môi trường internet thông qua kênh truyền thông marketing trên nền tảng số.

   Để nghị nhận những kết quả đạt được nói trên, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã đề xuất và đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Quyết định số 141/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 về việc khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Chuyển đổi số năm 2023. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là một sự động viên khích lệ để tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức và người lao động Sở Công Thương tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu chuyển đổi số năm 2024 đã được đề ra tại Kế hoạch số 2656/KH-UBND ngày 22/12/2023 của UBND tỉnh./.

TH: Lê Vượng - VPS

Các tin khác