Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 15

  • Hôm nay 869

  • Tổng 8.356.644

Chi bộ Thương mại tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 -2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 161-KH/ĐUSCT ngày 02/6/2022 của Đảng ủy Sở Công Thương và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Công Thương, chiều ngày 13/9/2022, Chi bộ Thương mại long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Hoài Nam – Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Lê Mậu Khánh - Ủy viên BTV Đảng ủy Sở Công Thương cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

 

Chi bộ Thương mại được thành lập theo Quyết định số 33-QĐ/ĐUSCT ngày 29/12/2020 của Đảng ủy Sở Công Thương trên cơ sở chia tách Chi bộ Công nghiệp – Thương mại. Trong suốt nhiệm kỳ qua, mặc dù còn những khó khăn nhất định, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Sở, sự đoàn kết của tập thể Chi bộ và nỗ lực phấn đấu của mỗi đảng viên, Chi bộ Thương mại đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra. Toàn thể đảng viên có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, thống nhất cao trong nhận thức và hành động, khẳng định được vai trò nòng cốt trong hoạt động chuyên môn, hoạt động đoàn thể, gương mẫu về đạo đức lối sống, có ý thức phấn đấu vươn lên, là tấm gương sáng cho quần chúng học tập, noi theo; nêu cao ý thức tự giác, tính cộng đồng trách nhiệm của mỗi đảng viên trong xây dựng và bảo vệ Đảng. Giữ vững chính trị nội bộ, an ninh trật tự, an toàn nơi làm việc. Thực hiện nghiêm kỷ luật lao động và chủ động cải tiến lề lối làm việc. Năm 2021, Chi bộ Thương mại được công nhận tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Hải thay mặt Chi bộ trình bày Báo cáo chính trị
 
Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua như: trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên một số một số lĩnh vực chưa thực sự quyết liệt; trong quản lý nhà nước về thương mại việc xây dựng kế hoạch và thực hiện đôi khi còn chưa kịp thời.
 
Trên cơ sở đánh giá khách quan, toàn diện những mặt đã làm được, thẳng thắn nhìn nhận và chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm, Đại hội Chi bộ Thương mại, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu tổng quát và những giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ sẽ  tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại, khuyết điểm và đoàn kết, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ; xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực, quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có trách nhiệm và năng lực công tác... nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra.
 
Toàn cảnh Đại hội
 
Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã thảo luận, thống nhất với những kết quả đã đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân đã nêu trong báo cáo, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Hoài Nam, Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả về mặt chuyên môn và chính trị mà chi bộ đã đạt được, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội; đồng thời, nhấn mạnh và chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, mỗi công chức, đảng viên cần tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết thống nhất; phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra. 
 
Đ/c Phan Hoài Nam - Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo
 
Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa I nhiệm kỳ 2022 - 2025. Kết quả, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Thương mại giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Duy Luận, Phó Trưởng phòng Quản lý Thương mại giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.
 
Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Thương mại nhiệm kỳ 2022-2025
 
 Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới như sau:
 
- Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện hoàn thành 100% kế hoạch của đơn vị đề ra.
 
- Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, trong đó phấn đấu có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
- Phấn đấu xây dựng Chi bộ hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
- 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của đảng; thực hiện tốt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
- Có 01-02 cán bộ, đảng viên được tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị.
 
Tập thể Chi bộ Thương mại
 
Thay mặt Chi bộ Thương mại, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời khẳng định, trong nhiệm kỳ 2022 -2025, tập thể Chi bộ Thương mại sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra./.
 
Thực hiện: Thu Hiền - QLTM

 

Các tin khác