Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 12

  • Hôm nay 1132

  • Tổng 8.356.907

Thông tư 37/2022/TT-BCT Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 23/12/2022, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 37/2022/TT-BCT quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản.

 

Theo đó, cơ quan hải quan của nước thành viên nhập khẩu bỏ qua những lỗi nhỏ như sự không nhất quán và những thiếu sót nhỏ, lỗi đánh máy hoặc những thông tin viết ngoài ô, với điều kiện những lỗi nhỏ này không làm ảnh hưởng đến tính xác thực của giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) hoặc tính chính xác của những thông tin ghi trên C/O.

Bên cạnh đó, không được phép tẩy xóa hoặc viết thêm lên C/O. Ngoài ra, mọi sự thay đổi chỉ được thực hiện bằng một trong những cách sau: gạch bỏ những chỗ sai và bổ sung những điểm cần thiết; những thay đổi này phải được chấp thuận bởi người có thẩm quyền ký C/O và được cơ quan, tổ chức cấp C/O xác nhận; các phần còn trống phải được gạch chéo để tránh điền thêm.

Mặt khác, C/O được miễn khi giá trị hải quan không vượt quá như sau: đối với Nhật Bản, hai trăm nghìn Yên tính theo giá trị hải quan; đối với các nước ASEAN, hai trăm Đô la Mỹ tính theo giá trị xuất khẩu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/3/2023.

Xem và tải nội dung thông tư tại đây !

TH: Lê Vượng - VPS

Các tin khác