Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 21

  • Hôm nay 5766

  • Tổng 8.743.148

Đảng bộ Sở Công Thương hoàn thành công tác Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 40-KH/ĐUK ngày 11/5/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về đại hội chi bộ trực thuộc cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025 và Kế hoạch số 161-KH/ĐUSCT ngày 02/6/2022 của Đảng ủy Sở Công Thương về đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Từ ngày 06/9/2022 đến ngày 14/9/2022, Đảng ủy Sở Công Thương đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc hoàn thành công tác đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

 

Đại hội các chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, với mục tiêu nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ Sở Công Thương nói chung và các chi bộ trực thuộc nói riêng trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong bối cảnh và tình hình mới hiện nay.

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu nhiều mặt tác động cả về khách quan và chủ quan như tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, nhưng các chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch đề ra. Về công tác xây dựng Đảng có nhiều sự chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ được nâng cao, cải tiến phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc và đưa công tác sinh hoạt cấp ủy, chi bộ đi vào nề nếp. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ. Công tác tự phê bình và phê bình đảng viên, phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII; triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị trong cán bộ, đảng viên.

 
Để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Đại hội các chi bộ trực thuộc đúng theo hướng dẫn, có chất lượng, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đã chọn Chi bộ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại để tổ chức Đại hội điểm. Đảng ủy Sở đã tập trung chỉ đạo hướng dẫn quy trình giới thiệu nhân sự cấp ủy, báo cáo văn kiện đại hội, duyệt các nội dung và dự chỉ đạo Đại hội điểm, tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm. Trên cơ sở rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội điểm, Đảng ủy Sở đã chỉ đạo 5 chi bộ còn lại hoàn thành tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2025 một cách nghiêm túc, đúng quy trình và thời gian quy định.
 
Tại Đại hội các chi bộ đã có nhiều bài phát biểu tham luận tham gia góp ý vào báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành các chi bộ tại Đại hội với không khí sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn và mang tính xây dựng cao. Nhìn chung các bài tham luận đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, nội dung tham luận bám sát nhiệm vụ theo lĩnh vực chuyên môn của các phòng ban, đơn vị, công tác cải cách hành chính và một số tham luận có tính chuyên sâu về công tác xây dựng Đảng… 
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Công Thương được tiến hành trọng thể, chu đáo và hoàn thành các nội dung, chương trình Đại hội đề ra, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên. Đại hội 6 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã bầu ra 12 đồng chí vào cấp ủy đều đảm bảo tiêu chuẩn, năng lực trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó có 11 đồng chí tái cử, 1 đồng chí trúng cử lần đầu; 100% đồng chí được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng các phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp. Về trình độ chuyên môn, thạc sĩ 6 đồng chí, đại học 6 đồng chí; trình độ Cao cấp lý luận chính trị 11 đồng chí; cán bộ nữ 2 đồng chí.
 
Việc chỉ đạo hoàn thành công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra./.
 

 

Một số hình ảnh Đại hội tại các chi bộ:
 
 
Chi bộ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại
 
 
Chi bộ Văn phòng
 
 
Chi bộ Thanh tra
 
 
Chi bộ Thương mại
 
 
Chi bộ Công nghiệp
 
 
Chi bộ Kỹ thuật năng lượng
 
Tuấn Khiêm
 

Các tin khác